Confirm password là một cụm từ tiếng Anh thường xuyên gặp khi tạo mật khẩu. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu được nghĩa của từ cũng như ý nghĩa thực sự của cụm từ này.

Chính vì thế, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu một số thông tin cơ bản nhằm trả lời cho câu hỏi Confirm password là gì?

Tìm hiểu về confirm

Trước khi cùng nhau tìm hiểu xem Confirm password là gì? Thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu định nghĩa và ý nghĩa của confirm nhé.

Nguồn gốc của từ confirm

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng xác nhận là một thuật ngữ được sử dụng theo nghĩa gốc của nó để chỉ một người xác nhận và thực hiện nghi lễ rửa tội và chỉ được sử dụng ở trong tôn giáo.

Tên ký hiệu đầy đủ của từ confirm là confirmands. Nhưng ở ngày nay, không phải ai cũng nhớ được nguồn gốc của từ khẳng định và sử dụng nó theo đúng nghĩa của nó. Nó vẫn sẽ giữ nguyên được ý nghĩa khẳng định và đồng thuận nhưng đã được biến tấu để sử dụng linh hoạt trong nhiều ngữ cảnh khác nhau.

Từ confirm không còn chỉ được giới hạn trong các thuật ngữ tôn giáo và được sử dụng thường xuyên hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Định nghĩa confirm

Confirm là một từ tiếng Anh tương đối thông dụng. Nghĩa gốc ngay từ đầu của từ này được hiểu là xác nhận. Tuy nhiên, từ xác nhận hiện nay có rất nhiều biến thể tùy theo ngữ cảnh mà nó sử dụng theo nghĩa của từ đó cũng khác nhau.

Confirm thể hiện rất nhiều ý nghĩa tiếng anh với các mục đích và tình huống khác nhau
Confirm thể hiện rất nhiều ý nghĩa tiếng anh với các mục đích và tình huống khác nhau

Confirm thường được sử dụng với các nghĩa thông dụng có thể kể đến như xác nhận, bằng chứng. Bằng chứng theo nghĩa theo nghĩa này xác nhận được hiểu là hành động công nhận, bày tỏ thái độ tích cực và xác nhận rằng một hành động, sự kiện hoặc tài liệu cụ thể là đúng.

Ý nghĩa của confirm

Phê duyệt hay phê chuẩn cho biết công ước đã được nhiều bên phê chuẩn hoặc thông qua và đồng ý, chấp thuận để hiện thực hóa và được xác nhận là một sự chuyển đổi từ công ước cũ sang công ước mới.

Xác nhận thường có nghĩa là điều này được sử dụng liên quan đến thay đổi. Truyền nhiễm sâu sắc vào con người những ý tưởng và thói quen cụ thể. Khẳng định củng cố, khẳng định.

Khẳng định có nghĩa là sức mạnh củng cố niềm tin hay chính xác hơn là sức mạnh để khẳng định lại sự vật và làm tăng giá trị thực của chúng. Công thức xác nhận cho ai đó, đây là công thức chỉ được sử dụng trong tôn giáo, xác nhận có nghĩa là xác nhận hay xác nhận được gọi là confirm.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải để ý confirm với tư cách là một giới từ. Confirm có thể được kết hợp cùng với rất nhiều giới từ khác nhưng phổ biến nhất là in, by, on, to, for, after, while, at, as, through hay from – sắp xếp theo tần suất, có hình thức và sử dụng.

>> Xem thêm:

Confirm password là gì?

Để thự chiện việc này, bạn sẽ xác minh lại mật khẩu của mình. Nếu bạn tạo một tài khoản mới hoặc thay đổi mật khẩu của mình trên một trang web chính thức hoặc mạng xã hội, bạn sẽ cần nhập mật khẩu của mình hai lần.

Đây là thao tác yêu cầu bạn phải xác nhận lại mật khẩu
Đây là thao tác yêu cầu bạn phải xác nhận lại mật khẩu

Và lần thứ hai được gọi là xác nhận lại mật khẩu. Điều này sẽ đảm bảo rằng mật khẩu đầu tiên bạn nhập không chính xác vì mật khẩu thường chỉ chứa các ký tự được mã hóa trong mật khẩu.

Một số từ cụm confirm thông dụng

Bên cạnh Confirm password là gì? Thì trên thực tế có rất nhiều cụm từ khác liên quan đến confirm với những ý nghĩa khác nhau và được sử dụng một cách hết sức thông dụng. Sau đây là một số ví dụ điển hình, cụ thể:

Confirm email

Thực tế là bạn đang trả lời Email để xác nhận với người kia. Tác dụng của xác confirm Email là cung cấp bằng chứng về phản hồi bằng văn bản, phản hồi chấp thuận hoặc từ chối bao gồm thông tin mà người gửi cần xác nhận hoặc thông tin bổ sung cần thiết để xác nhận.

Confirm email là việc bạn trả lời thư điện tử để xác nhận thông tin với bên kia.
Confirm email là việc bạn trả lời thư điện tử để xác nhận thông tin với bên kia.

Ví dụ trong trường hợp, một nhà tuyển dụng gửi lời mời phỏng vấn bằng tiếng Anh và yêu cầu bạn kiểm tra và xác nhận Email của mình. Nói cách khác, tôi có cần phải quay lại xem tôi có đồng ý tham gia buổi phỏng vấn không hay tôi cần thay đổi một số nội dung như địa điểm hay thời gian, địa điểm được đề cập trong thư.

Confirm your Email address

Hành động để xác nhận lại địa chỉ thư điện tử của các bạn. Ví dụ trong trường hợp nếu bạn cần tạo một tài khoản mạng xã hội mới và liên kết nó với địa chỉ thư điện tử của mình.

Các bạn cần truy cập thư điện tử, tìm thư điện tử xác nhận do trang mạng xã hội đó cung cấp và làm theo hướng dẫn trong thư điện tử, tìm thư điện tử xác nhận do trang mạng xã hội gửi và lại làm theo hướng dẫn trong thư điện tử để xác minh địa chỉ của mình.

Điều này đảm bảo rằng tài khoản của bạn là chính chủ và cũng là cơ sở để bảo vệ tài khoản của bạn trong trường hợp có sự cố.

Mẹo nhỏ để tạo confirm password

Cách tạo và thay đổi mật khẩu trong hệ điều hành và quản lý Windows 7, Windows8, Windows 10. Đầu tiên, truy cập bảng điều khiển của hệ điều hành ở chế độ xem biểu tượng nhỏ và chọn tài khoản người dùng.

Sau đó, chọn quản lý tài khoản khác, tiếp tục nhấp vào tài khoản mà bạn muốn tạo hoặc thay đổi mật khẩu của mình. Khi tạo mật khẩu mới, trường hợp tài khoản của bạn không có mật khẩu, hãy chọn tạo mật khẩu.

Tiếp theo đó, điền vào các trường mật khẩu mới – mật khẩu mới, xác nhận mật khẩu mới, lặp lại mật khẩu một lần để xác nhận mật khẩu bạn đã đặt. Gợi ý mật khẩu – trường hợp bạn quên mật khẩu, hãy nhập mật khẩu nếu bạn nhập thông tin gợi ý hoặc sử dụng mật khẩu bạn đặt để đăng nhập không chính xác.

Cách tạo Confirm password đơn giản
Cách tạo Confirm password đơn giản

Điều này sẽ được hiển thị và bất kỳ ai cũng có thể biết được. Vì vậy, bạn chỉ cần nhập thông tin mà chỉ bạn mới có thể hiểu được. Sau khi nhập các thông tin trên, bạn bấm nút tạo mật khẩu để lưu thông tin.

Để thay đổi mật khẩu của người dùng đã có mật khẩu, trong trường hợp tài khoản của bạn đã có mật khẩu, hãy chọn thay đổi mật khẩu để thay đổi mật khẩu. Sau đó, điền vào các trường hợp cụ thể như mật khẩu hiện tại.

Mật khẩu hiện tại bạn đang sử dụng so với mật khẩu mới. Mật khẩu mới xác nhận mà các bạn đang cố gắng đặt nhập gợi ý mật khẩu, gợi ý mật khẩu trong trường hợp các bạn nhập sai mật khẩu, mật khẩu mới bây giờ bạn muốn kiểm tra lại và yêu cầu gợi ý mật khẩu nếu bạn nhập sai.

Sau đó, khi nhập mật khẩu nhấp vào dòng chữ thay đổi mật khẩu để thay đổi mật khẩu bạn mong muốn.

Cách thay đổi mật khẩu của người dùng cơ bản cho hệ điều hành quản lý Windows được sử dụng rất nhiều. Các bạn cũng có thể tạo và thay đổi mật khẩu với sự kết hợp của giao diện metro của Windows và tổ hợp bàn phím Ctrl + Atl + Delete.

Truyền thống lịch sử sử dụng mật khẩu để bảo mật thông tin hơn, ngày nay các giải pháp như nhận dạng vân tay, nhận dạng khuân mặt hay mắt là những mật khẩu thông dụng.

Hoàn toàn có thể sử dụng để quản lý người dùng. Người dùng cục bộ và quản trị viên nhóm (người dùng và nhóm cục bộ) khả dụng trên các phiên bản khác nhau của Windows và các phiên bản của Windows Server chưa được nâng cấp lên bộ điều khiển miền.

Để biết các bạn hiện nay đang sử dụng phiên bản nào thì bạn có quyền truy cập vào các thuộc tính hệ thống của Windows.

Như vậy, Confirm password là gì? Đã được chúng tôi trình bày trong bài viết hôm nay. Chúng tôi tin rằng sau khi tham khảo bài viết các bạn cũng đã một phần nào hiểu được nghĩa của cụm từ này và các mẹo tạo mật khẩu thông dụng.