Fanboys là một trong những cụm từ thông dụng trên nhiều trang mạng xã hội khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được nghĩa chính xác của liên từ này cũng như các trường hợp thông dụng mà cụm từ này được sử dụng.

Chính vì thế, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp một số nội dung khác nhau nhằm trả lời cho câu hỏi Fanboys là gì?

Fanboys là gì?

Theo định nghĩa trong từ điển Oxford thì fanboy là một người đàn ông đặc biệt quan tâm đến các thể loại giải trí như truyện tranh, âm nhạc, phim ảnh và khoa học viễn tưởng. Định nghĩa này có thể không hoàn chỉnh tại thời điểm này.

Tuy nhiên, bạn có thể hiểu rộng ra là những người đam mê một thể loại, hình thức, thể chất hoặc tinh thần cụ thể. Và lưu ý đối với fanboys sự say mê là có nhưng nó cường điệu và bảo thủ thì không có.

FANBOYS là từ viết tắt hoặc từ viết tắt được định nghĩa bằng ngôn ngữ đơn giản
FANBOYS là từ viết tắt hoặc từ viết tắt được định nghĩa bằng ngôn ngữ đơn giản

Nhưng hiện tại, các fanboy được cộng đồng game sử dụng khác thường xuyên, đây được coi là một từ lóng chỉ những người bảo vệ cuộc tranh luận một cách bảo thủ, bất chấp quan điểm đúng sai của họ.

Họ không đồng ý với bất kỳ hình thức ý kiến nào trái chiều liên quan đến người, vật mà họ thích, với suy nghĩ của họ. Họ không bao giờ chấp nhận sự tồn tại của những quan điểm bất đồng.

>> Xem thêm:

Là Fanboys xấu hay tốt?

Sau khi tìm hiểu về Fanboys là gì? Thì bạn cũng có thể hiểu cơ bản về fanboy. Vậy liệu theo bạn thì việc trở thành một fanboy là xấu hay tốt?

Đối với Fanboys thì chi phí và ý kiến của bạn bè sẽ là những yếu tố ảnh hưởng lớn đến việc hình thành cảm xúc thái quá nhưng đó không phải là tất cả lý do. Các nhà sản xuất không ngừng cố gắng sáng tạo và tìm mọi cách để tăng sự tin tưởng của khách hàng.

Là Fanboys thể hiện tình yêu đối với thứ mà bạn thân thích là một điều không xấu
Là Fanboys thể hiện tình yêu đối với thứ mà bạn thân thích là một điều không xấu

Được đại diện bởi sự kiện BlizzCon hàng năm, người mua có thể cảm thấy rằng họ là một phần của nhóm những người cùng chí hướng được hỗ trợ bởi nhà sản xuất và nó đã được các nhà sản xuất console trên Thế giới áp dụng rất nhất quán.

Một nguyên nhân vô cùng quan trọng khác có ảnh hưởng trực tiếp và rộng rãi nhất đến quá trình hình thành của hội fanboy cuồng nhiệt chính là quá trình đóng cửa gấp rút. Sẽ không có gì sai khi yêu thích một điều gì cả, mọi thứ trở nên sai lầm khi sự yêu thích đó trở nên quá mức mãnh liệt bất chấp cả đạo đức và pháp luật.

Nếu lấy niềm yêu thích của bản thân mà làm ra những hành động quá khích thì không tốt
Nếu lấy niềm yêu thích của bản thân mà làm ra những hành động quá khích thì không tốt

Quá trình này được giải thích bởi các nhà tâm lý học và bác sĩ tâm thần cụ thể đầu tiên người mua quyết định mua thứ mình yêu thích và hy vọng rằng lựa chọn của bản thân là tốt nhất. Họ yêu thích đồ vật đó mà họ lựa chọn một cách kỹ lưỡng và họ luôn có suy nghĩ rằng đó là một vật thể tuyệt vời. Họ tin vào những ý kiến đánh giá và quyết định của họ là hoàn toàn sáng suốt và đúng đắn.

Do đó, một người không đồng ý luôn bị coi là sai ngay cả khi người đó bị đánh giá là ngu ngốc, trẻ con hoặc thâm chí dùng những từ ngữ nặng nề hơn. Và những người yêu thích cuồng nhiệt đó cố gắng bảo vệ cái tôi của mình, bất chấp lý lẽ và ý kiến của người khác.

Red Velvet nhóm nhạc nữ Hàn Quốc có đông đảo Fanboy bậc nhất
Red Velvet nhóm nhạc nữ Hàn Quốc có đông đảo Fanboy bậc nhất

Fanboy cũng có điểm hay, thành lập nhóm và có những tiếng nói lớn hơn nhưng nhìn chung, đây cũng có thể trở thành mối nguy có cộng đồng yêu thích một các gì đó bởi những quan điểm một chiều và đôi khi thiển cận, có thể sai sót thông tin.

Hãy là một Fanboy đúng nghĩa
Hãy là một Fanboy đúng nghĩa

Những điều này có thể gây ra sự chia rẽ giữa con người và ảnh hưởng đến sự phát triển trong tương lai của cả một ngành công nghiệp. Không có gì sai khi trở thành một Fanboy đúng nghĩa của từ này.

Mục đích khi yêu thích và có những niềm vui, giải trí từ việc đó mang lại hay những trải nghiệm tuyệt vời chứ không phải bảo thủ mà gây chiến. Tất nhiên, nếu nhìn từ bên ngoài và có một trái tim công bằng các bạn sẽ biết rằng vậy thì liệu một cuộc chiến giữa các fanboy có cần thiết hay không.

Như vậy, trong bài viết hôm nay câu hỏi Fanboys là gì? Đã được chúng tôi giải đáp một cách chi tiết. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đưa ra một số ý kiến cá nhân liên quan đến việc có nên trở thành một fanboy hay không. Chúng tôi mong rằng nội dung về fanboy hôm nay có thể giúp ích ít nhiều cho bạn.