Shemale không còn là một từ tiếng Anh quá xa lạ trong cộng đồng giới trẻ hiện nay. Nhưng liệu các bạn đã hiểu đúng và đủ về từ tiếng Anh này chưa?

Chính vì thế, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp tới các bạn một số nội dung liên quan nhằm trả lời cho câu hỏi Shemale là gì?

Shemale là gì?

Shemale có thể hiểu là chuyển đổi giới tính hay còn được gọi là seaman là một thuật ngữ tiếng Anh được sử dụng để chỉ một người đàn ông chuyển đổi thành một người phụ nữ.

Shemale (còn viết là she-male hoặc she-man) là thuật ngữ tiếng Anh dùng để chỉ những người đàn ông chuyển đổi giới tính thành phụ nữ
Shemale (còn viết là she-male hoặc she-man) là thuật ngữ tiếng Anh dùng để chỉ những người đàn ông chuyển đổi giới tính thành phụ nữ

Shemale là sự kết hợp của hai từ, she – cô ấy và male – nam. Ngày nay, công nghệ y học rất hiện đại hoàn toàn có thể biến một người đàn ông thành phụ nữ, dĩ nhiên không có khả năng sinh sản. Quốc gia phổ biến và được biết đến nhiều nhất trong thuật ngữ này chính là Thái Lan.

>> Xem thêm:

Shemale được sử dụng phổ biến trong những trường hợp nào?

Sau khi trả lời được câu hỏi Shemale là gì? Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem vậy Shemale được sử dụng trong những trường hợp cụ thể nào nhé!

Thuật ngữ chuyển đổi giới tính dùng để chỉ những người chuyển đổi giới tính mà ngực của những người chuyển đổi giới tính có thể giống phụ nữ – do liệu pháp thay thế hormone hoặc nâng ngực và có những đặc điểm của phụ nữ chưa trải qua phẫu thuật bộ phận sinh dục thường được sử dụng để chỉ.

Shemale là thuật ngữ được dùng trong rất nhiều trường hợp khác nhau
Shemale là thuật ngữ được dùng trong rất nhiều trường hợp khác nhau

Từ này thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp có liên quan đến khiêu dâm, du lịch tình dục và tình dục. Ngoài ra, còn có một số từ tiếng Anh có nghĩa tương tự.

Phim và tạp chí liên quan đến những cá nhân như vậy cũng được xem là một thể loại khiêu dâm. Một số dự án nhân quyền từng tuyên bố rằng thuật ngữ này là một phát minh của ngành công nghiệp tình dục và được hầu hết phụ nữ chuyển giới cảm nhận được.

Chuyển đổi giới tính được sử dụng bởi hầu hết những người muốn bắc cầu giới chẳng hạn như đồng tính luyến ái nam và nữ yếu ớt và nữ tính. Trong cộng đồng LGBT, đặc trưng là những người chuyển giới thuật ngữ này bị coi là xúc phạm và phản cảm vì nó bao hàm và được ám chỉ đến ngành công nghiệp tình dục và hàm ý rằng bản dạng giới là điều không mấy thực tế đã được thực hiện.

Trong cộng đồng LGBT từ này được dùng một cách phổ biến
Trong cộng đồng LGBT từ này được dùng một cách phổ biến

Họ cũng coi đây là một cách dùng từ sai, theo đó việc sử dụng những từ như vậy đối với người chuyển giới là rất khó chịu vì nó có nghĩa là cô ấy đang làm những gì cô ấy làm trong ngành công nghiệp tình dục, bộ phận sinh dục vẫn là nam, đây có thể được hiểu là sự phỉ báng.

Một số người sử dụng từ ngày để mô tả bản thân họ nhưng sau đó họ hoạt động. Shemale internet khiêu dâm và shemale trong ngôn ngữ vô nghĩa phản ánh những suy nghĩ về giới tính, những thách thức đồng thời và làm xói mòn sự phân chia giữa nam và nữ.

Hãy có cách nhìn đúng về Shemale
Hãy có cách nhìn đúng về Shemale

Một số cụm từ tiếng Anh liên quan đến Shemale

 • Homsexual Orientation hay homosexuality có thể hiểu là đồng tính luyến ái hoặc những người có xu hướng quan hệ tình dục đồng giới. Ở đây được bao gồm cả đồng tính nữ và đồng tính nam.
 • Trans-sexual được hiểu là những người có giới tính nam hoặc nữ và học có mong muốn được xã hội thừa nhận giới tính khác nên đã nhờ đến sự can thiệp của y học hoặc họ có niềm tin về việc giới tính được sinh ra của họ là sai lệch so với con người thật của họ.
 • Trans-gender là một bộ phận người có giới tính nam hoặc nữ họ mong muốn được xã hội công nhận là giới tính khác nhưng không phẫu thuật chuyển giới.
 • Intersex có thể hiểu là lưỡng tính, đây là những người có trục trặc về gen nên có hai bộ phận sinh dục cả nữ và nam.
 • Heterosexual Orientation được hiểu là xu hướng dị tính luyến ái, những người có xu hướng tình dục khác giới, đối với cả nam và nữ.
 • Bisexual Orientation là lưỡng tính luyến ái. Đây cũng là những người có xu hướng quan hệ tình dục với người đồng giới và cả khác giới.
 • Gender Identity là nhân dạng tình dục hoặc bản dạng tình dục và là bản dạng do chính bản thân người đó chọn lựa để thể hiện ra ngoài.
 • Butch hay còn được gọi là B đây là những người đồng tính nữ có khuynh hướng ăn mặc và cá tinh như nam giới.
 • Men having sex with men đây là những người nam có quan hệ tình dục đồng giới với nam. Đa phần mọi người đã có cái nhìn không đúng về đồng tính nam nhưng cũng không chắc chắn là vậy.
 • Top là những người đồng tính nam và họ chủ động trong việc quan hệ tình dục.
 • Femme là từ có thể hiểu là những người đồng tính nữ có khuynh hướng ăn mặc và cá tính nữ giới.

Như vậy, đối với câu hỏi Shemale là gì? Đã được chúng tôi trả lời một phần nào đó trong bài viết hôm nay. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp thêm một số nội dung liên quan đến đặc trưng của Shemale cũng như một số từ tiếng Anh liên quan đến Shemale. Chúng tôi mong rằng bài viết hôm nay sẽ hữu ích đối với các bạn.