PPT là một trong những thuật ngữ không còn xa lạ đối với tất cả chúng ta. Tuy nhiên, đây lại là một nội dung khá mới mẻ đối với những người không thường xuyên sử dụng.

Chính vì thế, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu xem PPT là gì?

PPT là gì?

Định nghĩa PPT

PPT là một loại định dạng tệp. File PPT được hiểu là định dạng tệp trình chiếu có thể được chỉnh sửa bằng PowerPoint – phần mềm trình chiếu chuyên dụng của Microsoft.

File PPT là một dạng tệp gồm các slide trình chiếu có thể chỉnh sửa được thuộc PowerPoint
File PPT là một dạng tệp gồm các slide trình chiếu có thể chỉnh sửa được thuộc PowerPoint

Các bạn có thể hiểu file này bao gồm văn bản được định dạng, dấu, hình ảnh, hiệu ứng âm thanh, phim và âm nhạc. Nếu phần mềm Photoshop của bạn có tệp PSD các bạn có thể hiểu rằng phần mềm PowerPont có tệp PPT.

>> Xem thêm:

PPT được sử dụng khi nào?

Bên cạnh câu hỏi PPT là gì? Thì câu hỏi khi nào thì dùng file PPT để lưu bản trình chiếu cũng là câu hỏi thường xuyên được nhắc đến.

Để có được câu trả lời phù hợp, bạn cần kiểm tra phiên bản phần mềm PowerPoint trên máy tính của bạn để lưu tệp. Nếu phần mềm trên thiết bị là phiên bản 2003 trở về trước thì tệp PPT được lưu theo mặc định.

Hãy nhớ rằng tệp PPT ít chức năng hơn tệp PPTX vì chúng sẽ được cập nhật với nhiều tính năng và tính linh hoạt hơn khi có sau.

Phần mềm nào đọc được file PPT?

Có lẽ phần mềm nổi tiếng nhất và dễ sử dụng nhất để đọc tệp PPT là các phiên bản khác nhau của PowerPoint. Ngoài việc đọc các tệp tin PPT, phần mềm còn cho phép bạn chỉnh sửa nội dung của tệp tin.

Bên cạnh đó, nếu bạn đang vội hoặc nếu bạn không cần chỉnh sửa tệp PPT và chỉ muốn xem nó. Chẳng hạn như nếu bạn muốn xem tệp do người khác gửi, PowerPoint Viewer là một lựa chọn rất hiệu quả.

Power Point: Phần mềm cho phép người dùng tạo những trang chiếu phục vụ cho phép thuyết trình
Power Point: Phần mềm cho phép người dùng tạo những trang chiếu phục vụ cho phép thuyết trình

ngoài PowerPoint, các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về hai phần mềm đọc được tệp PPT đó là Kingsoft Presentation và OpenOffice Impress. Tuy nhiên, để sử dụng toàn diện nhất các tệp PPT thì các bạn nên ưu tiên sử dụng PowerPoint.

Ngoài ra, chúng tôi cũng gợi ý cho bạn sử dụng Google – trang trình bày web để đọc các tệp PPT. Đây là một phần mềm trực tuyến nổi tiếng giúp bạn chỉnh sửa các tệp PPT và các bài thuyết trình.

Cách thức mở file PPT

 • Cách mở file PPT bằng điện thoại:

Để mở tệp PPT trên điện thoại, đầu tiên bạn cần phải tải phần mềm PowerPoint trên điện thoại xuống thiết bị để có thể xem và thực hiện các thao tác thiết kế và chỉnh sửa tệp.

Tải xuống ứng dụng PowerPoint là cách tốt nhất để mở file PPT
Tải xuống ứng dụng PowerPoint là cách tốt nhất để mở file PPT

Việc các bạn tải và cài đặt ứng dụng cũng không mất quá nhiều thời gian mà vô cùng tiện lợi và hoàn toàn miễn phí. Trong trường hợp bạn muốn sử dụng, bạn có thể tải ứng dụng cả trên hai hệ điều hành là Android và IOS.

 • Cách mở file PPT bằng máy tính:

Mở tệp PPt trên máy tính của bạn rất dễ dàng, nó có thể được mở theo hai cách đó là bạn nhấp đúp chuột vào biểu tượng tệp PPT để mở nó sau đó, nhấp chuộc phải vào biểu tượng tệp PPT chọn mở.

File PPT được mở bằng máy tính một cách dễ dàng
File PPT được mở bằng máy tính một cách dễ dàng

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng có phần mềm đọc tệp PPT trên máy tính của bạn giúp bạn mở tệp PPT dễ dàng hơn đó là PowerPoint.

Những kiểu PPT viết tắt phổ biến

 • PowerPoint: Đây là một ứng dụng của Microsoft được tạo ra để thuyết trình trong văn phòng và giáo dục và nhiều hơn thế.
 • Parts Per Thousand có thể hiểu là phần nghìn.
 • Parts Per Trillion có thể hiểu là phần nghìn tỷ dùng trong đo lường, đơn vị đo mật độ.
 • Probabilistic Polynomial Time được hiểu là thời gian đa thức xác suất.
 • Personal Property Tax được hiểu là thuế tài sản cá nhân.
 • Partners in Pediatrics được hiểu là đối tác trong nhi khoa.
 • Peak Power Tracker được hiểu là theo dõi năng lượng cao điểm.
 • Pre-Production test hay còn được hiểu là thử nghiệm tiền sản xuất.
 • Public Pay Telephone được hiểu là điện thoại trả tiền công.
 • Putting The Pieces Together được hiểu là việc ghép những mảnh lại với nhau.

Như vậy, đối với câu hỏi PPT là gì? Đã được chúng tôi trả lời trong bài viết phía trên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã phân tích một số nội dung liên quan đến một số viết tắt PPT phổ biến hiện nay. Chúng tôi mong rằng nội dung trong bài viết sẽ giúp ích được các bạn đọc trong quá trình tìm hiểu PPT.